Tổng chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tao? cách lên kế hoạch tài chính của bạn.

Chi phí đầu tư sân bóng nhân tạo hết bao nhiêu? mất bao lâu để hoàn vốn? là câu hỏi mà thời gian gần đây Đại Thịnh Phát thường xuyên nhận được từ khách hàng. Với gần 10 năm hoạt động kinh doanh sân bóng và thi công sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi chia sẻ ở bài viết này để giúp bạn lên kế hoạch cho mình.

1. Cách lên kế hoạch đầu tư sân bóng đá mini

Khi muốn đầu tư sân bóng bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị thật chỉn chu.

1.1. Xác định vị trí xây dựng sân bóng đá mini

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng không thể thiếu khi bạn quyết định đầu tư sân bóng nhân tạo.  Có 4 tiêu chí cơ bản bạn nên dựa vào để chọn địa điểm xây sân bóng đá mini:

 • Chọn địa điểm ở nơi đông dân cư. Những nơi này thành phần dân cư đa dạng từ học sinh; sinh viên; công nhân cho đến dân văn phòng.
 • Chọn địa điểm đầu tư sân bóng nhân tạo gần các cơ quan, văn phòng. Đối tượng khách hàng ở đây của bạn sẽ có thu nhập ổn định. Vì thế bạn sẽ có lượng khách hàng thuê sân lâu dài.
 • Tìm địa điểm làm sân bóng mini ở nơi thuận tiện giao thông. Giao thông càng thuận lợi thì sân bóng của bạn càng có lợi thế.

1.2. Xác định quy mô diện tích sân bóng mini

Đương nhiên là sân bóng mini càng rộng thì chi phí xây dựng càng cao. Vì lẽ đó bạn nên cân nhắc vấn đề diện tích sân bóng mini. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách để chọn kích thước sân bóng đá mini mà các chuyên gia đầu tư hay áp dụng như sau:

 • Nếu sân bóng đá mini bạn định đầu tư ở khu vực có tỷ lệ cạnh tranh cao thì bạn nên xây thành sân 7 người rồi chia làm 2 sân nhỏ có diện tích 38 x 50m và 40 x 60m. Cách chia này sẽ giúp cho khách hàng của bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Trường hợp sân bóng đá mini bạn xây ở nơi ít người cạnh tranh thì chỉ cần xây sân 5 người với diện tích 20 x 40m là được. Diện tích như vậy thì giá thành thuê cũng hợp lý hơn.

Trước khi bắt tay thực hiện xây dựng sân bóng đá mini bạn cần phải có dự toán chi phí rõ ràng trong đó phải có các mục như:

 • Giá làm 1 sân cỏ nhân tạo dự trù là bao nhiêu?
 • Chi phí bảo hành, bảo dưỡng sân hàng tháng
 • Doanh thu hàng tháng?
 • Bao nhiêu lâu thu hồi vốn?
 • Lợi nhuận hàng tháng là bao nhiêu?
 • Chi phí pr, quảng cáo sân
 • Chi phí vận hành sân? (Thuê người trông coi, tiền điện, nước, thuê người dọn dẹp…)

1.3. Kế hoạch huy động vốn, tìm nhà đầu tư

Khi quyết định đầu tư sân bóng mini nhân tạo, nếu bạn có nguồn vốn sẵn có dồi dào thì vấn đề này cũng không đáng quan tâm. Trường hợp bạn vốn ít thì nên có kế hoạch huy động vốn và tìm nhà đầu tư cụ thể như:

 • Tìm vốn bằng cách vay ngân hàng
 • Tìm đối tác hợp tác đầu tư vốn xây sân bóng đá mini chung.
 • Tìm người có đất để hợp tác.

Lên phương án thực hiện chi tiết

Thông thường có 2 phương án để làm sân bóng đá mini thường được các chủ đầu tư áp dụng như sau:

 • Phương án 1: thuê người làm trọn gói. Với phương án này bạn chỉ cần tìm nhà thầu yêu cầu cung cấp giá làm 1 sân cỏ nhân tạo trọn gói là bao nhiêu.
 • Phương án 2: tự thực hiện tất cả các bước. Mặc dù giá làm 1 sân cỏ nhân tạo theo cách này rẻ hơn chút nhưng thời gian và công sức bạn bỏ ra thì rất nhiều.

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho dự án đầu tư sân bóng đá mini nhân tạo thì bạn có thể tiến hành thực hiện ngay lập tức.

Sau khi đã lên được bản kế hoạch công việc cần phải làm rồi. Lúc này bạn cần quan tâm đến giá làm 1 sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

 

Có 4 hạng mục chính:

          1. Mặt cỏ nhân tạo

          2. Nền hạ

          3. Hệ thống cột điện, đèn chiếu sáng

          4. Hệ thống lưới chắn bóng, khung thành

Ví dụ:

 • Với một sân 7 người kích thước 1000 m2 đến 1500 m2 có chi phí từ 300 triệu – 500 triệu
 • Với một sân 11 người kích thước 4500 m2 đến 6000 m2 có chi phí từ 1,350 tỷ – 2 tỷ

Đây là khoản chi phí đã bao gồm cả 4 hạng mục trên. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích sân bóng mà các bạn định đầu tư và chất lượng vật liệu dùng để hoàn thiện sân bóng.

Các bạn cũng có thể tự thi công một phần để tiết kiệm chi phí, Đại Thịnh Phát sẽ hỗ trợ kỹ thuật miễn phí với các hạng mục chủ đầu tư tự làm như nền hạ, hệ thống điện… Để biết được chính xác chi phí cần đầu tư đối với dự án sân bóng của mình, các bạn liên hệ qua số hotline: 0968 924242 để có được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo nhất.

2.1. Chi phí mặt cỏ nhân tạo

Chi phí mặt cỏ nhân tạo sân bóng thường chiếm tỷ trọng cao nhất trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo chiếm 40-60%.

Chi phí này bao gồm: chi phí thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư hoàn thiện (hạt cao su, keo dán, bạt dán, công thi công) và cát sạch.

Hiện nay cỏ nhân tạo được chúng tôi chia làm 3 mức độ:

 • Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động trung bình từ: 180,000 – 200,000 vnd/m2. Dòng cỏ này có đặc điểm là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ có tiêu chuẩn FIFA, thông số cỏ rất cao, mật độ dày. Dòng cỏ này thích hợp với các dự án có vốn đầu tư của nước ngoài, các dự án có thời gian đầu tư 6-10 năm, đất của gia đình hoặc các dự án làm ở khu vực có mức độ cạnh tranh lớn.
 • Cỏ nhân tạo thông dụng: Mức giá trung bình từ: 150,000 – 180,000 vnd/m2. Đặc điểm của cỏ này vẫn là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ có tiêu chuẩn FIFA nhưng thông số cỏ ở mức độ trung bình. Mặt sân hoàn thiện vẫn được đánh giá rất tốt, bền đẹp. Dòng cỏ này phù hợp với phần đông nhu cầu của các chủ đầu tư, phù hợp với các sân có thời gian khai thác 5-6 năm thậm trí đến 7 năm nếu chăm sóc tốt. Do sử dụng cỏ chính hãng nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình khai thác sân.
 • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá dao động từ 120,000 – 150,000 vnd/m2. Các dòng cỏ này thường của một hãng bên ngoài ít có tên tuổi, có chất lượng không ổn định hoặc các dòng cỏ chính hãng nhưng thông số rất thấp. Các loại cỏ này phù hợp với sân bóng có thời gian khai thác 3-5 năm, với các  dự án có thời gian thuê đất không được lâu dài.

Do giá thành của các loại cỏ có sự chênh lệch nhau khá nhiều nên trong quá trình nghiên cứu, các bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh việc mua phải sản phẩm không chính hãng với giá cao.

Hiện nay, các công ty sản xuất cỏ nhân tạo đều đã được FIFA đánh giá và xếp hạng trên trang thông tin chính thức của FIFA.

>>> Xem thêm giá cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền 1m2

2.2. Chi phí nền hạ

Chi phí nền hạ thường chiếm 15 – 20% tổng chi phí đầu tư sân bóng. Các chi phí này bao gồm: san ủi mặt bằng đất, hoàn thiện mặt đá base, hoàn thiện mặt mạt để trải cỏ, xây bó vỉa hoặc hệ thống mương thoát nước.

Cỏ nhân tạo Hà Nội Đại Thịnh Phát conhantaofifa.com.vn

Thi công nền hạ sân bóng

>>> Xem thêm quy trình thi công nền hạ sân bóng cỏ nhân tạo.

Đầu tiên, dựa vào hiện trạng khu đất của các bạn, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho các bạn xử lý nền đất kỹ để đảm bảo tiêu chuẩn và lựa chọn phương án thi công các lớp phía trên:

 • Đổ bê tông
 • Làm nền đá truyền thống

Dù bạn chọn phương án nào vẫn cần đảm bảo các yếu tố:

 • Đảm bảo độ dốc của mặt sân: 0,5-0,6%
 • Đảm bảo độ phẳng của mặt sân
 • Đảm bảo mặt sân có khả năng thoát nước tốt.

Việc thi công nền hạ đủ tiêu chuẩn là điều kiện tiên quyết để có một mặt sân cỏ đẹp. Vì nếu nền hạ không tốt dẫn đến mặt sân bị lồi lõm, đọng nước, thậm chí rách thảm cỏ…điều này sẽ làm giảm chất lượng mặt sân khi thi đấu, làm cỏ nhanh xuống cấp, đặc biệt là đối với các dòng cỏ giá rẻ.

2. 3. Chi phí hệ thống chiếu sáng sân bóng

Chi phí cho hệ thống đèn, cột đèn, dây điện và thi công điện trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí đầu tư sân:

 • Cột đèn, thường được tận dụng để làm luôn cột căng lưới
 • Đèn chiếu sáng
 • Hệ thống dây cáp điện, tủ điện, giá đèn và các vật tư phụ

Thông thường mọi người sẽ chọn cột bê tông để vừa làm cột treo đèn, vừa để treo lưới. Loại cột này có ưu điểm là chi phí hợp lý, độ bền cao, dễ trèo để xử lý lưới, đèn nếu gặp sự cố.

Cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát conhantaofifa.com.vn

Cột đèn chiếu sáng –  Lưới quây sân bóng.

>>> Đọc thêm cách để có hệ thống ánh sáng đạt chuẩn

Đèn chiếu sáng cho sân bóng mọi người thường phân vân giữa 2 phương án: đèn pha LED và đèn cao áp metal halide truyền thống.

>>> Các bạn vui lòng đọc bài Hệ thống đèn chiếu sáng cho sân cỏ nhân tạo 5-7-11 người để hiểu kỹ hơn về hệ thống đèn chiếu sáng.

2.4. Chi phí hệ thống lưới chắn bóng

Chi phí của hệ thống lưới chắn bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% tổng mức đầu tư của một sân cỏ nhân tạo.

Lưới chắn bóng có thể đặt cao 8m xung quanh sân hoặc theo một độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư. Bên cạnh đó với một số vị trí, chủ đầu tư có thể lắp đặt thêm lưới nóc để đảm bảo mỹ quan của sân, cũng như tăng sự tiện ích, hạn chế bóng bị bay ra bên ngoài.

Ngoài các khoản chi phí đã nêu trên, các bạn cũng cần dự trù thêm một khoản để lo các chi phí bên ngoài:

 • Chi phí xin cấp điện ba pha
 • Chi phí xây dựng nhà điều hành, khu vệ sinh…

Sau khi dự trù được sơ bộ kinh phí để làm sân, các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về phương án kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

>>> Xem thêm về các tiêu chuẩn căng lưới sân bóng

2. Vậy đầu tư sân cỏ nhân tạo, sau thời gian bao lâu thì hoàn vốn?

Thời gian hoàn vốn đối với 1 sân cỏ nhân tạo thông thường rơi vào từ 16 – 24 tháng tùy vào mức độ khai thác của từng địa phương, phương án kinh doanh của từng chủ sân.

Ngoài việc kinh doanh cho thuê sân bóng đơn thuần, các bạn nên phát triển thêm mảng dịch vụ để mở rộng thêm nguồn doanh thu: bán nước, bán đồ ăn nhanh, bán và cho thuê bóng, giày, quần áo và đồ thể thao…Bên cạnh đó nếu bạn chưa phải là người sành sỏi trong lĩnh vực thể thao, bạn có thể kết hợp với các giáo viên để mở lớp đào tạo bóng đá trẻ, và tổ chức giải để nâng cao phong trào bóng đá tại địa phương.

Cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát connhataofifa.com.vn

Quầy nước trong sân phục vụ các cầu thủ thi đấu

Đầu tư sân cỏ đến thời điểm hiện nay vẫn đang là một kênh đầu tư có mức độ an toàn cao, có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên giống như bao lĩnh vực dịch vụ khác, chúng ta có một số vấn đề mấu chốt cần phải quan tâm mà chúng tôi sẽ đưa ra dựa trên kinh nghiệm đã đúc kết:

 • Hãy là nhà đầu tư thông thái để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất
 • Tối ưu hóa doanh thu bằng cách phát triển thêm các dịch vụ đi kèm như thế nào?
 • Quản lý sân bóng làm sao cho hiệu quả?
 • Những lợi ích khách hàng có được khi lựa chọn Đại Thịnh Phát

Chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng chính hãng cho các đại lý bán buôn, bán lẻ, các cá nhân và tập thể có nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo chất lượng với giá tốt nhất với cam kết:

 • Cung cấp cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA với chi phí tốt nhất
 • Miễn phí tư vấn, thiết kế, khảo sát sân bóng khi có yêu cầu
 • Cung cấp cỏ chính hãng, chất lượng cao với thời gian nhanh nhất
 • Thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.
 • Chế độ sau bán hàng tốt.

Để được tư vấn tốt nhất Quý Khách vui lòng liên hệ hottline 0968 92 4242 để được cung cấp thông tin hữu ích nhất. Đại Thịnh Phát luôn sẵn sàng phục vụ bạn tốt nhất trong quá trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

>> Đừng bỏ qua các mẫu cỏ nhân tạo đang được bán chạy nhất hiện nay

>> Các phụ kiện chính hãng cho sân bóng tốt nhất không thể thiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *