Cách lựa chọn Đèn chiếu sáng hợp lý Cho Sân Cỏ Nhân Tạo 5 -7-11 Người

Xây dựng hệ thống chiếu sáng sân bóng nhân tạo đạt tiêu chuẩn để chất lượng ánh sáng của sân tốt hơn so với các sân khác là một phương án tăng tính cạnh tranh hiệu quả mà không phải nhà đầu tư nào cũng nhìn ra sớm. Đối với một sân bóng đá nhân tạo, ngoài chất lượng bề mặt sân thì đèn chiếu sáng cho thi đấu cũng là một yếu tố rất quan trong ảnh hưởng đến doanh thu của nhà đầu tư. Vậy đèn chiếu sáng sân bóng có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Tại sao phải lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân bóng?

Thật sai lầm khi bạn nghĩ, sân bóng đá ngoài trời thì cần gì phải cần gì phải lắp đèn chiếu sáng sân bóng. Nhưng hiện nay, khu giờ vàng khai thác kinh doanh sân bóng đã nhân tạo thướng vào 17h-22h. Hệ thống chiếu sáng tốt, chất lượng ánh sáng đảm bảo cho các cầu thủ chơi thể thao thì sân của bạn sẽ có nhiều khách đăng ký chơi.

Để phục vụ cho nhu cầu về điều kiện vật chất đầy đủ nhất khi tham gia trận đấu, ngày nay các sân cỏ nhân tạo sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều là những loại đèn có công suất và góc chiếu sáng lớn, mang đến lượng ánh sáng đều, rõ cho người chơi thể thao.

Đồng thời, dựa vào yếu tố tài chính mà các sân bóng nhân tạo lựa chọn loại đèn chiếu sáng cho phù hợp mà vẫn đáp ứng các điều kiện cho trận đấu khi trời tối

Các loại đèn chiếu sáng sử dụng trong sân bóng cỏ nhân tạo

Hiện nay, phần lớn các sân bóng dùng loại đèn led cao áp công suất 200W, 400W hoặc 1000W hoặc kết hợp, tùy vào diện tích sân bóng, các chủ đầu tư sẽ chọn lựa ra loại đèn chiếu sáng thích hợp nhất cho không gian của mình.

Chúng ta cùng tìm hiểu các loại đèn được sử dụng cho sân bóng đá mini hiện nay.

Hiện nay có 2 dòng đèn đang sử dụng trong chiếu sáng sân cỏ nhân tạo: Đèn Metal Halide và đèn pha LED. Trong khuôn viên bài viết, chúng tôi sẽ so sánh thông số cơ bản của các bộ đèn chính hãng, thông tin này có thể không chính xác nếu khách hàng sử dụng đèn nhái, kém chất lượng.

Chúng ta cùng đi so sánh 2 dòng đèn Metal halide và đèn pha LED chính hãng để tìm ra sự khác biệt:

Dựa vào bảng so sánh trên ta có thể đưa ra nhận xét:

–  Khi nào chọn đèn Metal Halide Osram

 • Cần chất lượng ánh sáng tốt, đạt tiêu chuẩn
 • Vốn đầu tư ở mức vừa phải
 • Có nguồn điện khỏe, tốt nhất là có nguồn điện 3 pha

Den Metal 400-1000 1

–  Khi nào chọn đèn pha LED

 • Cần giải pháp tối ưu về khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao
 • Vốn đầu tư ban đầu tốt
 • Nguồn điện không được ổn định và không thể dùng đèn Metal
 • Cần chất lượng ánh sáng ở mức vừa đủ

DEN LED 400W 11

Vậy chúng ta xem cần lắp bao nhiêu đèn cho một sân cỏ nhân tạo 5 người, 7 người hay 11 người.

Đối với Sân cỏ nhân tạo 5 người:

 • Phương án đèn Metal halide: 8 đèn metal halide Osram 400W chia làm 4 cột
 • Phương án đèn LED: 12 đèn pha LED 200W chia làm 4 cột

Sân cỏ nhân tạo 7 người:

 • Phương án đèn Metal halide: 12-14 đèn metal halide Osram 400W chia làm 6 cột
 • Phương án đèn LED: 16-18 đèn pha LED 200W chia làm 6 cột

Sân cỏ nhân tạo 11 người: 

 • Phương án đèn Metal halide: 32 đèn metal halide Osram 400W và 16 đèn metal halide Osram 1000W chia làm 10 cột
 • Phương án đèn LED: 48 đèn LED 200W và 16 đèn LED 400W chia làm 10 cột

Công dụng của đèn chiếu sáng sân cỏ nhân tạo

Tạo điều kiện vật chất đầy đủ và đáp ứng đúng tiêu chuẩn của sân thể thao. Hệ thống đèn tại các sân cỏ hỗ trợ người chơi khi đá bóng. Đặc biệt, đèn có tác dụng chiếu sáng cực tốt khi gặp điều kiện thời tiết xấu như mưa hay sương mù,..

Mang đến không gian thể thao hết sức chuyên nghiệp, tạo cho người chơi tâm thế rất tự tin trước khi bước vào cuộc thi đấu.

Giải quyết và khắc phục hầu hết những khó khăn mà điều kiện ngoại cảnh tác động lên.

Tiêu chí cần biết khi chọn đèn chiếu sáng cho sân bóng nhân tạo

Để có hệ thống chiếu sáng sân bóng đá đạt chuẩn, dưới đây là 1 số  tiêu chí cần lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng.

 • Đèn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ các tiêu chuẩn của loại đèn dành cho sân bóng nhân tạo. Bạn nên kiểm tra chặt chẽ bước này để tránh dùng phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Sản phẩm được cung cấp ra ngoài thị trường trên một đơn vị uy tín, có sự đảm bảo cao. Bởi lẽ để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng cũng không hề rẻ hay đơn giản. Vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn những nơi có thời gian hoạt động lâu năm.
 • Giá thành sản phẩm ở mức cạnh tranh. Khách hàng nên thường xuyên truy cập, tham khảo giá của thị trường sao cho sản phẩm đến tay của mình không những chất lượng mà còn có mức tiền hợp lý.

Mua đèn chiếu sáng sân bóng ở đâu?

Đại Thịnh Phát hiểu được những điều khách hàng mong muốn. Vì thế, nhiều năm qua đơn vị đã đón nhận được không ít sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng có nhu cầu mua đèn chiếu sáng sân bóng.

Các sản phẩm đèn chiếu sáng Đại Thịnh Phát cung cấp đều được nhập khẩu từ nước ngoài, hoặc được lắp ráp trong nước với công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Đội ngũ nhân viên đều có kinh nghiệm, tư vấn rất nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng triệt để khi có những thắc mắc về sản phẩm.

Như vậy, đèn chiếu sáng tại các sân bóng nhân tạo ngày nay có rất nhiều đơn vị thực hiện cung cấp với sự đa dạng về chủng loại, giá thành. Song, khách hàng chọn sử dụng sản phẩm tại Đại Thịnh Phát sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt nhất. Vậy còn chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi ngay. Hotline  0969 924 242.

>> Tham khảo các loại đèn chiếu sáng dành cho sân bóng đá 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *