Các lưu ý khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản mà đẹp

Bạn đang có mong muốn sở hữu một sân vườn với không gian xanh mát, sạch sẽ? Nhưng bạn lại không có thời gian để chăm sóc sân vườn? Đừng lo, một giải pháp về sân vườn cỏ nhân tạo sẽ giải quyết cho bạn những vấn đề trên một cách hiệu quả nhất. Cùng Dại Thịnh Phát tìm hiểu cách lựa chọn cỏ để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đúng cách qua bài viết dưới nhé.

Các tiêu chí lựa chọn loại cỏ nhân tạo sân vườn.

Để tiến hành thi công một sân vườn cỏ nhân tạo, khách hàng trước tiên cần lựa chọn loại cỏ có chất lượng tốt, thẩm mỹ và có khả năng chống chịu lại với môi trường xung quanh. Ngoài ra, việc lựa chọn cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào tài chính, khả năng kinh tế của từng gia đình.

Một vài lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo:

  • Đối với lớp đế cỏ: đế cỏ nhân tạo chất lượng nhất thường được sử dụng với 3 lớp đế, Đế cỏ có lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.
  • Sợi cỏ nhân tạo: nên chọn sợi cỏ cứng, có độ dài từ 2-3cm,
  • Mật độ cỏ dày: như vậy sẽ tạo nên một sân cỏ giống cỏ tự nhiên hơn.
  • Lớp đế, lớp cỏ xoăn và lớp cỏ thẳng. Các lớp này liên kết đan xen nhau tạo lên tấm thảm vô cùng mềm mại và êm ái.
Cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng cao

 

>>> Xem thêm các mẫu cỏ nhân tạo sân vườn.

Để chọn được loại có ưng ý các bạn nên tham khảo, tìm hiểu về các loại cỏ để hiểu hơn về kết cấu và các thông số kĩ thuật đi kèm, màu sắc…của thảm cỏ nhân tạo sân vườn để chọn được loại cỏ phù hợp với không gian gia đình mình.

Lưu ý khi thi công lớp nền hạ của sân cỏ nhân tạo sân vườn

Cũng giống như thi công hoàn thiện một công trình xây dựng, nền móng có tốt thì hạ tầng bên trên mới đẹp và bền được.

Khi thi công nền hạ của cỏ nhân tạo sân vườn cũng cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu kĩ thuật cần thiết thì lớp mặt cỏ nhân tạo sân vườn mới sử dụng được lâu dài.

Khi thi công nền hạ của cỏ nhân tạo sân vườn cũng cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu kĩ thuật cần thiết thì lớp mặt cỏ nhân tạo sân vườn mới sử dụng được lâu dài.

*Thi công dán thảm cỏ nhân tạo: Sử dụng keo chuyên dùng giúp gắn những thảm cỏ nhân tạo sân vườn lại với nhau. Băng keo loại này giúp chặt những thảm cỏ lại với nhau, và gắn chặt với mặt nền cơ sở, giúp thảm cỏ không bị xê dịch.

*Làm viền cho cỏ nhân tạo sân vườn

Hiện nay nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng phổ biến, việc sử dụng cỏ nhân tạo trong thiết kế, trang trí, tạo cảnh quan rất được ưa chuộng.

Bạn có thể cắt thảm cỏ nhân tạo tùy ý dựa trên hình dạng, kích thước của sân vườn. Cỏ nhân tạo sân vườn dễ tạo viền sân hơn rất nhiều so với cỏ tự nhiên.

*Có 3 chất liệu làm viền sân cỏ nhân tạo thường dùng:

  • Viền cao su, đá răm: Sử dụng chất liệu cao su, đá răm giúp hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.Bạn có thể tận dụng những chiếc lốp xe cũ đây là giải pháp làm viền tiết kiệm chi phí nhất.

viền đá dăm

 

  • Sử dụng gỗ làm viền cho sân vườn: Bạn có thể dùng gỗ thẳng để tạo viền cho cỏ nhân tạo sân vườn. Tuy nhiên, hầu hết các sân vườn đều có hình dạng đặc biệt nên việc sử dụng gỗ sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức, mặc dù vậy dùng gỗ làm viền cho sân vườn lại đạt độ thẩm mỹ cao nhất

viền cỏ nhân tạo

 

  • Viền sân cỏ bằng kim loại: Các thanh kim loại rất dễ uốn và sử dụng nên bạn có thể sử dụng chúng cho mọi hình dạng khác nhau. Hãy đảm bảo rằng viền của các thanh kim loại được làm cong mềm không sắc bén để tránh gây sát thương trong quá trình sử dụng.

Đại Thịnh Phát đã đưa ra một vài gợi ý trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Nếu quý khách muốn một sân vườn đẹp hơn, thi công nhanh và chuyên nghiệp hơn hãy liên hệ  hotline: 0968 92 4242 để được tư vấn với đội ngũ thi công sân cỏ nhân tạo chúng tôi sẵn sàng phục vụ. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế một sân vườn cỏ nhân tạo như ý.

>>> Xem thêm các bước thi công sân vườn đơn giản – đẹp – chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *