Các lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn, Quy trình thi công cỏ tạo sân vườn đúng

Bạn đang có mong muốn sở hữu một sân vườn với không gian xanh mát, sạch sẽ? Nhưng bạn lại không có thời gian để chăm sóc sân vườn? Đừng lo, một giải pháp về sân vườn cỏ nhân tạo sẽ giải quyết cho bạn những vấn đề trên một cách hiệu quả nhất. Cùng Dại Thịnh Phát tìm hiểu cách lựa chọn cỏ để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đúng cách qua bài viết dưới nhé.

Các tiêu chí lựa chọn loại cỏ nhân tạo sân vườn.

Để tiến hành thi công một sân vườn cỏ nhân tạo, khách hàng trước tiên cần lựa chọn loại cỏ có chất lượng tốt, thẩm mỹ và có khả năng chống chịu lại với môi trường xung quanh. Ngoài ra, việc lựa chọn cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào tài chính, khả năng kinh tế của từng gia đình.

Một vài lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo:

  • Đối với lớp đế cỏ: đế cỏ nhân tạo chất lượng nhất thường được sử dụng với 3 lớp đế, Đế cỏ có lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo.
  • Sợi cỏ nhân tạo: nên chọn sợi cỏ cứng, có độ dài từ 2-3cm,
  • mật độ cỏ dày: như vậy sẽ tạo nên một sân cỏ giống cỏ tự nhiên hơn.

Cỏ nhân tạo giá rẻ

>> Xem thêm sản phẩm cỏ nhân tạo sân vườn 

Quy trình thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Sau khi chọn được loại cỏ phù hợp, ta tiến hành xử lý bề mặt nền

 Xử lý lớp nền thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Đối với việc xử lý đất nền trước khi tiến hành thi công sân vườn cỏ nhân tạo được chia thành 2 loại đất nền cụ thể như sau:

thi công 2

Loại 1: Đất nền là đất nền cứng. Các loại nền như nền đã lát gạch, nền phủ bê tông, nền đổ đá cứng,… thì chỉ cần dọn dẹp, làm sạch mặt bằng để tiến hành trải cỏ. Loại nền này khi thi công sẽ tiết kiệm chi phí cho gia chủ rất nhiều và thời gian thi công rút ngắn hơn.

Loại 2: Loại đất nền tự nhiên, đất trũng chưa qua xử lý thì cần tiến hành thi công nền đất.

Việc thi công thảm cỏ nhân tạo nền đất tự nhiên khá quan trọng bởi thảm cỏ nhân tạo được thiết kế với lớp đế là cao su, khá mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Nếu bỏ qua bước xử lý lớp nền sẽ gây sụt lún khi bước chân lên. Bên cạnh đó lớp nền tự nhiên thường ít bằng phẳng, do đó tình trạng thoát nước của sân sẽ kém, lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng cỏ sân.

Để tiến hành thi công lớp nền tự nhiên, chúng ta cần thực hiện các công đoạn sau:

  • làm sạch cỏ dại tự nhiên, phun thuốc diệt cỏ để tránh lớp cỏ tự nhiên phát sinh làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo. Dọn sạch lớp đất đá trong sân, giấy rác và các vật dụng xung quanh sân.
  • Sau đó, sử dụng máy hoặc các dụng cụ để tiến hành lu nền sân vườn đã được định sẵn để làm phẳng mặt sân. Việc lu nền sẽ tạo ra bề mặt bằng phẳng cho sân cỏ nhân tạo sau này.
  • Cuối cùng, thực hiện trải đá dăm, lát gạch hoặc đổ bê tông để tạo bề mặt thuận tiện cho trải cỏ nhân tạo ở các bước tiếp theo.

trải cỏ nhân tạo

Thi công trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn

* Lắp đặt cố định: là cách tiến hành lắp đặt cố định thảm cỏ tại vị trí nhất định và không di chuyển bất cứ địa điểm nào. Đối với cách lắp đặt này phần nền và thảm cỏ cố định với nhau, thích hợp với sân vườn lâu năm.

Khi tiến hành dán cỏ cố định với nền,  chúng ta tiến hành dán 2 mép cỏ xuống trực tiếp với nền.

Lưu ý: Sau khi tiến hành lắp đặt cỏ, không nên đi lại trên cỏ tốt nhất là sau 12h mới bắt đầu sử dụng.

thi công cỏ
thi công dán mép cỏ nhân tạo, thi công trải thảm cỏ

* Lắp đặt không cố định:

Khác với lắp đặt cố định, thảm cỏ lắp đặt không cố định chỉ tiến hành dán thảm cỏ vào 2 mép bạt dán. Việc lắp đặt như vậy sẽ khiến cho việc di chuyển các thảm cỏ này dễ dàng và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Cụ thể cách tiến hành như sau:

– Tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau để tiến hành lắp đặt. Khi lắp đặt các cuộn cỏ nên được trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này.

– Kéo sát các cuộn cỏ với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán 2 thảm cỏ.

– Thông thường sử dụng loại bạt rộng 20cm để tiến hành trải thảm cỏ sân vườn.

– Sau khi cố định thảm cỏ và bạt dán xong, lật nhẹ các mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán mà mình lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10 cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ.

– Sau khi dán xong lớp cỏ vào bạt, chúng ta dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Hoàn thiện thi công

Đợi cho lớp cỏ dán khô, có thể tiến hành lắp đặt các thiết bị trang trí cho sân vườn để tăng độ thẩm mỹ cho sân vườn. Các vật dụng trang trí: đèn sân vườn, ghế đã, ghế gỗ, bàn trà, …

Đại Thinh Phát – đơn vị thi công sân vườn cỏ nhân tạo uy tín

Bên cạnh cung cấp đa dạng các dòng cỏ nhân tạo sân vườn, Đại Thịnh Phát hiện là địa chỉ tin cậy khách hàng tìm đến khi có nhu cầu thi công sân cỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, quy trình thi công sân cỏ nhân tạo luôn được nghiêm ngặt, đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Các loại sản phẩm cỏ nhân tạo của đơn vị đều đạt chất lượng cao, có thời gian sử dụng lâu dài, khả năng chống chịu tốt với các yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, Đại Thịnh Phát còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đồng thời, nhân viên lắp đặt, thiết kế đều lành nghề, có kinh nghiệm, chuyên môn cao, đã lắp đặt nhiều công trình lớn, có uy tín trên thị trường.

Một trong những điều làm nên thương hiệu của Đại Thịnh Phát là ở giá thành dịch vụ. Thi công lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn của đơn vị ở mức chi phí hợp lý, mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng, nhất là đem lại sự trải nghiệm khác biệt.

Vậy, hãy nhanh tay liên hệ với Đại Thịnh Phát để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ  thi công cỏ sân vườn nhân tạo một cách chi tiết nhất. Hãy để Đại Thịnh Phát là nơi mang đến cho sân nhà của bạn một không gian sống mới mẻ và độc đáo nhất nhé. 

>> Tham khảo giá các loại cỏ nhân tạo sân vườn được bán chạy nhất

>> Bạn nên tham khảo cách vệ sinh sân vườn đúng chuẩn để kéo dài thời gian sử dụng nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *