5+ lý do nên đầu tư vào sân bóng cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên

Kinh doanh sân bóng đá đang là một hình thức đầu tư rất hiệu quả hiện nay, nhất là đầu tư vào các sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tại sao nhiều nhà đầu tư lại lựa chọn cỏ nhân tạo để làm sân bóng đá thay vì cỏ tự nhiên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tính thẩm mỹ cỏ nhân tạo

Theo thời gian và sự thay đổi của thời tiết, cỏ tự nhiên sẽ bị khô héo, úa màu trong khi đó, cỏ nhân tạo vẫn giữ được sự xanh mướt như lúc ban đầu.

Dai Thinh Phat - Co nhan tao DTP 41
cỏ nhân tạo sân bóng, có độ bền lên đến 6 năm. chất lượng tốt, ổn định

2. Độ bền cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp cao cấp nên không chịu sự tác động của thời tiết khắc nghiệt cũng như địa hình. Chỉ cần là bề mặt được làm phẳng thì đều có thể trải cỏ được. Cỏ tự nhiên thì không giống vậy, chúng cần phải có đất mới sống được. Những khu vực có thời tiết quá khắc nghiệt như quá nóng, quá lạnh hoặc mưa nhiều đều dễ dàng làm chết cỏ hoặc không thể phát triển.

Tuổi thọ, độ bền của cỏ tự nhiên cũng có hạn chế. Thời gian khai thác trong 1 ngày khoảng 4-6 tiếng, sau đó cần thời gian để cỏ phục hồi. Trong khi đó, cỏ nhân tạo có thể khai thác liên tục cả ngày, không cần có thời gian nghỉ ngơi. Đây rõ ràng là sự vượt trội hơn hẳn so với cỏ tự nhiên. Tuổi thọ của cỏ nhân tạo cũng khá dài, từ 6-10 năm tùy vào loại cỏ, thời gian khai thác sân.

3. Giá trị kinh tế

Chúng ta đều đồng ý rằng chi phí lắp đặt hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo gấp đôi 1 sân cỏ tự nhiên có cùng diện tích nhưng khi nhìn những lợi ích mà nó mang lại, chúng ta sẽ thấy những chi phí này bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Như đã phân tích ở trên, tuổi thọ và thời gian khai thác của cỏ nhân tạo vượt trội hơn nhiều so với cỏ tự nhiên nên nguồn thu về sẽ cao hơn so với sân cỏ tự nhiên.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, đầy đủ máy móc thiết bị thì hoàn thiện 1 sân bóng 1500m2 bằng cỏ nhân tạo mất khoảng 20 – 25 ngày. Trong khi đó, sân cỏ tự nhiên cần 90 ngày để cỏ hoàn toàn phát triển dưới điều kiện bạn phải chăm sóc thật tốt. Trong thời gian bạn chờ cỏ tự nhiên phát triển để khai thác, xung quanh bạn người ta có thể mở thêm 2-3 sân nữa và đưa vào khai thác rồi.

Cỏ nhân tạo không cần quá nhiều công chăm sóc. Mỗi năm chỉ cần bảo dưỡng 1 lần, đánh lại toàn bộ mặt sân cỏ nhân tạo, loại bỏ cỏ dại là mặt sân lại xanh tươi. Bảo dưỡng 1 sân 7 người chỉ mất khoảng nửa ngày, không ảnh hưởng tới thời gian khai thác sân.Trong khi đó, với sân cỏ tự nhiên, bạn sẽ phải chăm sóc để ý hàng ngày: tưới nước, phun thuốc trừ sâu, cắt tỉa liên tục để cỏ luôn đảm bảo chiều cao.

Ngoài ra, trước mỗi trận đấu, chủ sân cỏ tự nhiên đều phải dùng sơn để kẻ vạch trên sân, điều mà không bao giờ xuất hiện ở sân cỏ nhân tạo. Chỉ nghĩ thôi cũng thấy mất rất nhiều công rồi đúng không? Nếu bạn nói bạn có thời gian chăm sóc vậy tôi không có lý do nào để phản bác lại cả. Nhưng đại đa số khách hàng đều là nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao, thời gian bạn tốn công chăm sóc bạn có thể dành để nghỉ ngơi hoặc nghĩ tới một phương án đầu tư khác hiệu quả không kém.

4. Chăm sóc, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát conhantaofifa.com.vn

Sử dụng bàn cào để đánh lại mặt cỏ nhân tạo sau 1 năm đưa vào khai thác.

>>> Đọc thêm quy trình bảo dưỡng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Như đã nói ở phần 3, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn hoàn toàn có thể chọn đầu tư sân cỏ tự nhiên. Còn nếu không muốn mất nhiều công chăm sóc, bảo dưỡng thì hãy lựa chọn cỏ nhân tạo.

Ngoài ra, cỏ tự nhiên có nhược điểm là trồng ở trên đất nên sau các trận mưa, mặt cỏ sẽ bị lầy lội và chúng ta sẽ phải rửa sạch thêm 1 lần nữa. Với cỏ nhân tạo, trời mưa là cơ hội để các bạn vệ sinh mặt cỏ của cả sân bóng, loại bỏ rác và bụi bẩn trên sân.

5. An toàn

Sợi cỏ nhân tạo mềm, dai, dày, trên thảm cỏ được trải cát và hạt cao su dày 3,5-4cm tạo thành một tấm thảm mềm mại, giảm chấn thương cho người chơi trong quá trình thi đấu. Cỏ tự nhiên được trồng trực tiếp trên nền đất, không có bất kỳ lớp vật chất nào giảm tác động. Theo thời gian, mặt đất dần nén chặt lại tạo nên một lớp đất cứng, bên cạnh đó lá cỏ tự nhiên cũng dài nên dễ tạo ra vết xây xước hoặc chấn thương khi người chơi bị ngã.

Cỏ nhân tạo mà các công ty đang bán hiện nay đã vượt qua rất nhiều các cuộc thử nghiệm về chất lượng, đảm bảo được các tiêu chuẩn chống chì, chống UV, an toàn với người sử dụng. Bên cạnh đó, cỏ tự nhiên tuy không phải thực hiện các cuộc thử nghiệm về chất lượng nhưng trong quá trình chăm sóc, sẽ phải sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, tạo thành sự ảnh hưởng nhất định đến môi trường.

Với những ưu điểm như vậy, cỏ nhân tạo là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư khi muốn kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Đại Thịnh Phát là công ty cung cấp cỏ nhân tạo hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm của CCGrass, AVG, Bellinturf…với chủng loại và mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất.

Với kinh nghiệm trên 6 năm hoạt động trong lĩnh vực thi cung cấp và thi công cỏ nhân tạo, Đại Thịnh Phát cam kết đem lại cho khách hàng những công trình với giá cả cạnh tranh, thời gian thi công nhanh nhất và chế độ bảo hành tận tình, chu đáo nhất.

>> Hãy đọc ngay bài có nên dùng cỏ nhân tạo thay thế cỏ tự nhiên không để có thêm thông tin nhé

>> Tham khảo các dự án sân cỏ nhân tạo ĐTP đã thi công

>> Tham khảo các loại cỏ nhân tạo dùng để làm sân bóng

>> Đọc thêm 30+ mẫu trang trí tiểu sảnh nhà bằng cỏ nhân tạo sân vườn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *