Có nên dùng thảm cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên không?

Cỏ nhân tạo đang ngày càng tỏ ra hữu ích trong nhiều ứng dụng. Việc thi công cũng tương đối đơn giản, chi phí không quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xuyên đặt câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên hay không? Cùng đi tìm câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này.

Có nên dùng cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên hay không?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo thay thế cỏ tự nhiên hay không, để bạn có cái nhìn tổng quan, thực tế và chi tiết, cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cỏ nhân tạo trong việc trang trí để tìm được câu trả lời chính xác.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo không phải là ứng dụng xa lạ gì, chúng ta có thể nhìn thấy cỏ nhân tạo ở rất nhiều nơi như công viên, quán cafe, trường mầm non… Không phải tự nhiên mà loại cỏ này được sử dụng phổ biến đến thế, bởi nó sở hữu rất nhiều ưu điểm dưới đây:

– Tạo không gian xanh mát: nếu như cỏ tự nhiên có lúc sẽ bị chết hoặc vàng úa do trời quá mưa hoặc quá nắng thì lớp cỏ nhân tạo có thể sử dụng quanh năm, 365 ngày xanh mát như nhau. Vì vậy, nơi sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí thường có không gian rất xanh

– Tiết kiệm nhân công chăm sóc: nếu bạn nghĩ trồng cỏ là việc đơn giản, bạn nghĩ người ta còn phải đi diệt cỏ nên cỏ có thể mọc tươi tốt quanh năm thì bạn đã nhầm. Phải chăm sóc đúng quy chuẩn thì cỏ mới xanh, mọc mới đều và không bị chết. Nhưng dùng cỏ nhân tạo bạn sẽ bỏ qua được các bước phức tạp này.

– An toàn cho người sử dụng: cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu nhựa an toàn cho sức khỏe người dùng, vì vậy, mọi người đều có thể yên tâm khi vui chơi hay tiếp xúc với cỏ nhân tạo. Cỏ tự nhiên có thể có nguy cơ sâu bệnh nhưng cỏ nhân tạo không mắc phải những nguy cơ này.

– Dùng được lâu dài: Cỏ tự nhiên cũng như bất cứ loại thực vật nào đều có tuổi thọ. Khi hết thời hạn, sẽ phải thay một lớp cỏ mới. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng rất lâu dài, có thể lên đến 15 năm…

– Sử dụng được ngay mà không phải chờ đợi: nếu như trồng được một lớp cỏ tự nhiên cần thời gian gieo giống, tưới nước, bón phân, cắt tỉa thì cỏ nhân tạo chỉ cần thi công xong là có thể sử dụng được ngay, tiết kiệm thời gian cho chủ công trình

– Dễ dàng vệ sinh: Chỉ cần dùng nước và những hóa chất chuyên biệt dành riêng cho cỏ nhân tạo, lớp cỏ này sẽ nhanh chóng được làm sạch hoàn toàn.

Nhược điểm của cỏ nhân tạo

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải cỏ nhân tạo không có nhược điểm nào. Nhược điểm của loại cỏ này chính là chi phí bỏ ra ban đầu lớn hơn khá nhiều so với trồng cỏ tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu tính chi phí chăm sóc lâu dài và thời hạn sử dụng thì thực ra chi phí của cỏ nhân tạo cũng không hề cao hơn so với cỏ tự nhiên.

Nếu như nhìn vào tương quan giữa ưu điểm và nhược điểm trên, chắc hẳn bạn đọc đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng cỏ nhân tạo hay không.

Với những ưu điểm chiếm ưu thế, việc sử dụng cỏ nhân tạo được nhiều người tin dùng và gần như đang thay thế hoàn toàn cỏ tự nhiên.

Tại sao nên lựa chọn cỏ nhân tạo thay vì cỏ tự nhiên

Không phải tự nhiên mà cỏ nhân tạo sân bóng, sân vườn lại được sử dụng phổ biến đến vậy. Loại cỏ này sở hữu những ưu điểm tuyệt vời mà cỏ tự nhiên không thể có được khiến nhiều người lựa chọn sử dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng thay vì cỏ tự nhiên.

​Độ bền cao và an toàn cho sức khỏe

Nhựa tổng hợp là chất liệu chính tạo ra cỏ nhân tạo. Đây là chất liệu được đánh giá cao về độ bền, độ ổn định, có thể sử dụng được lâu dài trong mọi thời tiết dù khắc nghiệt nhất.

Hơn nữa, những chất liệu này đều rất an toàn cho người sử dụng, không hề chứa chất độc hại nào nên được người sử dụng rất tin dùng.

Vì thế, các nhà thi công sân bóng thường sử dụng cỏ nhân tạo để có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí thay thế.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thời gian chăm sóc cỏ tự nhiên đến khi lớn, đủ tiêu chuẩn đưa vào thi đấu là khá lâu. Vì thế, khả năng khai thác sân bóng có hạn trong thời gian chờ đợi này. Chưa kể, mỗi lần thay thế lớp cỏ mới do cỏ cũ hư hỏng hoặc chết cũng rất lâu.

Mặt khác, thuê nhân công chăm sóc cỏ tự nhiên là thuê hàng ngày, để tưới, tỉa, chăm sóc… chi phí không hề nhỏ. Trong khi, cỏ nhân tạo chỉ cần thi công một lần là sẽ sử dụng được lâu dài không mất chi phí chăm sóc.

Nếu tính về lâu dài, việc sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều, lại tăng cường khả năng khai thác sân bóng, tạo giá trị kinh tế cao.

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Cỏ nhân tạo có màu sắc rất đều và đẹp, xanh mát tạo cảm giác vui tươi. Không bị hư hỏng, không bị đổi màu theo thời gian giúp tính thẩm mỹ được duy trì lâu dài mang đến tính thẩm mỹ cao cho sân bóng của bạn.

Vệ sinh cỏ sân bóng nhân tạo đơn giản

Sau khi được đơn vị thi công bàn giao cỏ nhân tạo sân bóng, việc duy trì, sử dụng, vệ sinh cỏ này thuộc về chủ sân. Để lớp cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu dài, cần nắm được những công thức vệ sinh đơn giản, an toàn mà hiệu quả.

Ngoài ra, kể cả cỏ nhân tạo không lấm bẩn gì, việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cũng giúp tăng tuổi thọ của cỏ.

– Nếu cỏ nhân tạo bị dây chất bẩn lỏng việc vệ sinh rất đơn giản. Dùng khăn và vải mềm nhẹ nhàng lau chùi, sau đó rửa sạch lại bằng nước và thấm khô.

– Đối với vết bẩn là những loại hóa chất khó tẩy rửa, tùy thuộc hóa chất là gì mà có phương án xử lý thích hợp. Chẳng hạn, nếu là vết bẩn từ sơn có thể làm sạch bằng nước hoặc các thuốc tẩy dành riêng cho sơn. Làm kỹ cho đến khi sạch hoàn toàn vết bẩn…

Khi sử dụng và vệ sinh cỏ nhân tạo sân bóng cần lưu ý không vệ sinh quá nhiều lần. Nếu đến lần thứ 2 vết bẩn vẫn chưa sạch, cần nghĩ đến phương án khác thay thế. Các loại cỏ này bằng nhựa nên khó bám bẩn, việc vệ sinh định kỳ chỉ cần làm bằng nước sạch, không cần sử dụng hóa chất dễ làm ảnh hưởng đến màu sắc của cỏ.

Trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo sân bóng nên tránh nhiệt độ cao vì làm cỏ biến dạng và đổi màu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng và thẩm mỹ. Trong quá trình vệ sinh nên nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến lớp thi công bên dưới.

Cố gắng ghi nhớ những nguyên tắc, lưu ý này sẽ giúp bạn sở hữu một sân bóng cỏ nhân tạo bền, đẹp, lâu dài, giúp giảm chi phí sửa chữa hay thay thế, tăng cường khả năng khai thác sân cỏ.

Ứng dụng cỏ nhân tạo trong đời sống.

Với rất nhiều ưu điểm của mình, cỏ nhân tạo hiện được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng. Có thể kể đến một số ứng dụng nổi bật sau:

* Ứng dụng cỏ nhân tạo trong trường mầm non trường mầm non.

Cỏ nhân tạo sân vườn mang đến không gian vui chơi an toàn cho trẻ: trải bậc cầu thang, trải sàn lớp học, thảm cỏ nhân tạo trải sân vui chơi cho trẻ

>>> Xem chi tiết ứng dụng cỏ nhân tạo trong trường mầm non

*Ứng dụng cỏ nhân tạo trang trí nội – ngoại nhà ở, nhà hàng, quán cafe..

Ngày nay nói đến việc trang trí nhà cửa, văn phòng, nhà hàng, quán ăn, cafe,..không thể kể đến cỏ nhân tao. Có thể bạn không còn cảm thấy lạ khi thấy những tấm thảm trải sàn văn phòng, trang trí tiểu sảnh bằng cỏ sân vườn, non bộ bằng cỏ nhân tạo đẹp phải không ạ?

các mẫu trang trí nội thất ngoại thất bằng cỏ nhân tạo sân vườn giá rẻ, đẹp

>>> Tham khảo 30+ mẫu trang trí nội thất đẹp bằng cỏ nhân tạo

*Ứng dụng trong sân bóng cỏ nhân tạo

Chắc hẳn chúng ta đều yêu thích xem bóng đá. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy. Toàn bộ các sân thi đấu bóng đá trên thế giới hoàn toàn là cỏ nhân tạo. Ở Việt Nam các sân bóng đá phủi, cũng như các sân chuyên nghiệp cũng đều sử dụng cỏ nhân tạo để thay thế cỏ tự nhiên vì những ưu điểm hơn hẳn cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng có rất nhiều loại, vì thế tùy nhu cầu, tài chính, mà lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Dai Thinh Phat thi cong san bong nhan tao tai Bac Ninh
Hệ thống điện chiếu sáng – Sân bóng đá cỏ nhân tạo

>>> Đừng bỏ lỡ thông tin các loại cỏ nhân tạo dùng trong sân bóng 

Tuy nhiên, nếu không phải là khách hàng thông thái, bạn có lẽ sẽ không thể phân biệt được loại cỏ nhân tạo với chất liệu an toàn và loại “rởm” được sản xuất bằng các loại nhựa rẻ tiền và gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Vì thế, hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo uy tín trên thị trường khi tìm mua cỏ nhân tạo để mua được những sản phẩm uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Đại Thịnh Phát là đơn vị sở hữu những loại cỏ nhân tạo đa dạng về mẫu mã, chủng loại, mục đích sử dụng với chất lượng cao, giá cả phù hợp nên được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng. Ngoài ra, đội ngũ nhân công thi công công trình rất chuyên nghiệp và nhanh chóng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ công trình.

Qua bài chia sẻ trên đây, bạn đọc đã có câu trả lời cho mình khi thắc mắc có nên dùng cỏ nhân tạo. Vậy, nếu cần tư vấn hay muốn mua, lắp đặt cỏ nhân tạo, có thể liên hệ với Hotline 0983 886 447 – 0936 459 883 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

>>> Giải đáp thắc mắc ngay cỏ nhân tạo có bền không

>>> Địa chỉ mua cỏ nhân tạo giá rẻ, chất lượng uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *