Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người tiêu chuẩn FIFA mới nhất hiện nay

Các trận đấu có thể được tổ chức trên mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo, theo quy định của điều lệ giải. Nhưng mặt sân cỏ nhân tạo phải đáp ứng được các quy định về chất lượng của FIFA hoặc tiêu chuẩn quốc tế, trường hợp đặc biệt cũng phải được FIFA cho phép.

Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế là bao nhiêu?​​​​

1. Kích thước: Sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang.

sân bóng 11 người

Chiều dài:                      Tối thiểu:                90m                                      Tối đa:                  120m

Chiều rộng:                   Tối thiểu:                 45m                                      Tối đa:                    90m

Sân thi đấu quốc tế:

Chiều dài:                     Tối thiểu:                100m                                     Tối đa:                    110m

Chiều rộng:                  Tối thiểu:                   64m                                     Tối đa:                      75m

2. Các đường giới hạn:

– Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.

– Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12cm.

– Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.

– Ở giữa đường giữa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

3. Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

4. Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngangn gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.

5. Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

6. Cung phạt góc:

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

7. Cầu môn:

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon.

Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

8. Sự an toàn:

Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.

Sân bóng đá 11 người thường giành cho các giải thi đấu có quy mô lớn, các giải chuyên nghiệp và bán chuyên hoặc các giải mang tính chất quốc gia. Do vậy sân bóng đá 11 người thường không được các nhà đầu tư lựa chọn để kinh doanh. Phương án đầu tư kinh doanh phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay đó là sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người và sân 7 người.

Lựa chọn kích thước để đầu tư sân bóng đá là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả kinh doanh của các nhà đầu tư. Vì vậy quý nhà đầu tư hãy liên hệ Hotline: 0968 92 4242

Công ty cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát để được tư vấn hỗ trợ miễn phí về giải pháp toàn diện kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

>>> Xem thêm kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.892.4242