Thảm cỏ nhân tạo sân vườn trường mầm non có thật sự an toàn cho trẻ?

Cỏ nhân tạo trường mầm non ngày nay được xây dựng khá nhiều, bởi nhà trường muốn tạo ra một sân chơi mới cho trẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn, khiến trẻ thích mê khi đến trường học. Tuy nhiên, thực sự những sân cỏ này có đủ an toàn cho trẻ vui chơi hay không thì vẫn là câu hỏi cần được giải đáp.

Những sân cỏ nhân tạo tại trường mầm non có đủ an toàn để trẻ học tập và vui chơi?

Học tập trong lớp kết hợp dạy ngoài trời là những bài học được rất nhiều giáo viên mầm non áp dụng, giúp trẻ có thể nâng cao thêm khả năng nhận biết. Trẻ nhỏ hiếu động chạy nhảy thì chuyện bị ngã, trầy xước là điều khó tránh, nên những trường nào có khuôn viên bằng gạch hay bê tông thì trẻ ít được ra ngoài hơn.

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều trường mầm non quyết định xây dựng một sân vườn cỏ nhân tạo. Với những thảm cỏ lót mềm, chống trơn trượt và trầy xước nên trẻ vui chơi và học tập cũng an toàn hơn, các bé có chạy nhảy, nô đùa thì cũng không gây thương tích. Hơn nữa, cỏ nhân tạo sân chơi mầm non hoàn toàn không có bùn đất, nên bé chơi đùa sẽ không bị lấm bẩn.

Dai Thinh Phat thi cong san choi truong mam non Viet Hung - HN

Cách trang trí cỏ nhân tạo sân vườn trường mầm non khiến trẻ thích mê đến trường.

Lựa chọn màu cỏ nhân tạo

Thông thường, nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng cỏ chỉ có màu xanh và lựa chọn màu xanh cho khuôn viên sân trường. Nếu là ở những cấp học cao hơn, thì bạn cũng không cần chú ý làm gì, nhưng với trường mầm non, ngoài màu xanh vẫn còn có cỏ màu: vàng, hồng, tím, đỏ.

Khi trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo, nhà trường hãy khéo léo chọn những mảng màu sắp xếp sao cho đẹp mắt, ví dụ như tạo một vườn cỏ mùa thu, mùa xuân với màu xanh bắt mắt, cũng khiến cho trẻ thích mê khi được học tập và khám phá những bài học hay dưới những sân cỏ nhân tạo này.

Tạo hình thù con vật, đồ vật,…bằng cỏ nhân tạo

Chỉ một chút khéo léo là sân vườn của trường mầm non sẽ có xuất hiện đầy đủ những con vật, đồ vật quen thuộc với bé. Một con hươu cao cổ, một chiếc ô tô đồ chơi, một bông hoa, một ngôi nhà được tạo hình nhờ những thảm cỏ nhân tạo cũng giúp kích thích sự tò mò của trẻ.

Cách chăm sóc thảm cỏ nhân tạo ở  trường mầm non đúng cách.

Mỗi ngày, các cô giáo ở trường mầm non đều cho trẻ ra sân chơi cỏ nhân tạo để học tập, vui chơi hay tập thể dục rèn luyện sức khỏe giữa giờ học. Nên việc các bé chạy nhảy, nô đùa hay một số bé tinh nghịch nhổ cỏ lên, bôi bẩn hay chuyện tè bậy là điều khó tránh.

Cách chăm sóc những thảm cỏ nhân tạo tại khuôn viên trường mầm non cũng không quá khó khăn, nếu như mỗi ngày các thầy cô, bảo vệ nhà trường có chế độ chăm sóc sân cỏ phù hợp.

Tưới nước khi có nước tiểu

Khi trẻ không may vệ sinh trên sân cỏ, hãy lấy nước sạch và tưới lên cỏ, nước tiểu từ đó chảy đi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cỏ nữa.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo Đại Thịnh Phát conhantaofifa.com.vn

Dùng nước để làm sạch vết bẩn trên cỏ

Hạn chế ánh nắng bức xạ chiếu vào sân cỏ nhân tạo

Thảm cỏ nhân tạo trong sân vườn trường mầm non sẽ có độ bền lâu hơn khi không có ánh sáng bức xạ. Khi xây dựng sân vườn, thì nên chú ý cách xa những cánh cửa sổ của trường học ra, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không làm ảnh hưởng nhưng ánh sáng bức xạ chiếu lên cửa kính xuống cỏ sẽ rất dễ khiến cây bị cháy.

Không ăn, uống trên sân cỏ nhân tạo

Không cho trẻ ăn vặt, nhai kẹo trên sân cỏ nhân tạo cũng là một trong những cách bảo vệ sân cỏ dùng được lâu hơn. Với một số trẻ hiếu động khi ăn xong sẽ thường dính đồ ăn lên thân cỏ, kết thúc buổi học nếu cô không chú ý dọn sạch thì những vết bám này sẽ khó làm sạch, kiến sẽ tìm cách đến để tha mồi, lớp khác vào học sẽ bị kiến cắn, khiến buổi học phải tạm dừng.

>>> Các mẫu thảm cỏ nhân tạo sân vườn được lựa chọn nhiều nhất cho khu vui chơi

Hy vọng, với bài viết trên bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về những sân cỏ nhân tạo sân vườn trường mầm non. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay cần lời tư vấn từ chúng tôi hãy liên hệ qua hotline: 0968 924242 hoặc truy cập websitehttps://conhantaofifa.com.vn/ ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

096.892.4242