Các lưu ý quan trọng khi đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo mini để không bị mất tiền oan

Đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo mini là một trong những mô hình kinh doanh về thể thao phổ biến nhất hiện nay. Bởi tính ổn định của mô hình, tỷ lệ rủi ro thấp và quản lý kinh doanh đơn giản.Tuy nhiên, Chi phí đầu tư sân bóng mini là vấn đề các nhà đầu tư quan tâm nhất. Vì vậy, cần phải lưu ý những điểm sau để có sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất khi đầu tư sân bóng đá mini.

Thời gian gần đây, phong trào đá bóng phát triển mạnh từ thành thị đến nông thôn. Nhiều trung tâm đào tạo trẻ tư nhân ra đời như Học viện HAGL Arsenal JMG, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, CLB Bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá FLC Thanh Hóa, Trung tâm thể thao Viettel,… càng làm cho phong trào bóng đá trẻ em, người lớn ở khắp các vùng quê phát triển hơn. Trước nhu cầu lớn về sân bóng đá, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo để khai thác kinh doanh.

1. Xác định kích thước sân bóng và quy mô

Cac luu y khi dau tu san bong da mini 1

Hình ảnh 1 – Phác thảo kích thước và quy mô của dự án

Ngày nay, các nhà đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo, thường lựa chọn sân bóng đá 7 người để kinh doanh. Với diện tích phù hợp không quá nhỏ, cũng không quá rộng lớn. Phù hợp để người chơi có thể tạo thành 1 đội duy trì lâu dài.

Kích thước sân bóng đá 7 người chiều ngang từ 27m – 47m; chiều dài từ 47m – 50m. Ở mỗi vùng miền lại có một kích thước khác nhau. Bạn nên tham khảo các kích thước sân bóng ở gần khu vực mình đầu tư để chọn được kích thước phù hợp.

Kích thước sân và quy mô đầu tư 1 sân, 2 sân hay 3 sân… sẽ tùy thuộc vào nhu cầu ở khu vực đó và nguồn vốn mà bạn có.

2. Các thủ tục về mặt bằng kinh doanh

Trước khi bắt tay vào thi công, các thủ tục pháp lý về mặt bằng cần được hoàn thiện. Như hợp đồng thuê đất, giấy phép xây dựng. Và phải xác định loại đất đó có được phép kinh doanh sân bóng hay không.

>>> Đọc bài về các thủ tục đăng ký kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo

3. Chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp

Các lưu ý khi đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Hình ảnh 2 – Chọn loại cỏ phù hợp với khu vực và thời gian khai thác

>>> Các mẫu cỏ nhân tạo được lựa chọn để làm sân bóng cỏ nhân tạo

Loại cỏ nhân tạo luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sân bóng. Loại cỏ nhân tạo cũng là yếu tố để cạnh tranh với các đối thủ sân bóng khác trong khu vực. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các đơn vị chuyên thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo để có lựa chọn phù hợp.

4. Kết hợp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo với các mô hình kinh doanh khác

Các lưu ý khi đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Hình ảnh 3 – Đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo kết hợp bể bơi

Mô hình đầu tư sân bóng kết hợp với các khu vui chơi thể thao khác đang ngày càng phổ biến, bởi tính hiệu quả mà mô hình này mang lại. Đầu tư sân bóng có thể kết hợp với khu vui chơi trẻ em, bể bơi cố định hoặc di động, sân tennis,…

Do yếu tố cộng hưởng, càng đông càng thu hút được khách nên việc kết hợp nhiều mô hình sẽ đem lại hiệu quả hơn.

5. Tìm hiểu vị trí khu vực sẽ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng đảm bảo không quá xa khu vực trung tâm nên gần các Cơ quan, Công ty, Khu Công Nghiệp, Trường Đại Học, Khu dân cư.

Giao thông đi lại thuận lợi, tất nhiên không cần phải gần mặt đường to vì chi phí thuê mặt bằng sẽ cao nhưng vẫn phải đảm bảo xe cộ đi lại thuận lợi.

Bạn nên tìm hiểu phong trào thể dục thể thao đặc biệt là bóng đá của địa phương ra sao? Bạn có thể dựa vào số lượng khách của các sân bóng cũ của địa phương hoặc ở gần địa phương đó để đánh giá. Và bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện kinh tế của khu vực, từ đó sẽ ước tính được giá thuê sân nếu sau này bạn quyết định đầu tư.

6. Tìm hiểu mặt bằng làm sân bóng

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì đó là điều rất thuận lợi để đầu tư do không mất thêm chi phí thuê mặt bằng và không giới hạn thời gian khai thác. Khi bạn đã có sẵn mặt bằng, bạn cần quan tâm đến kích thước, diện tích của khu đất để đảm bảo có đủ kích thước sân và bố trí các công trình phụ hay không? Phương án xử lý mặt bằng như cần đào đi hay đắp vào, dùng vật liệu như thế nào để tính toán sơ bộ chi phí.

Nếu bạn chưa có mặt bằng bạn có thể cân nhắc đi thuê. Ngoài việc quan tâm đến kích thước, diện tích bạn cần đặc biệt lưu ý đến giá thuê và thời gian cho thuê. Để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, thời gian thuê đất thường trên 5 năm đối với khu vực tỉnh lẻ và trên 2 năm đối với khu vực thành thị. Phương án xử lý nền cần lưu ý không dư thừa mà vẫn đảm bảo yêu cầu kĩ thuật để không lãng phí sau khi hết thời gian thuê đất.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Lựa chọn mặt bằng phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

7. Lên thiết kế chi tiết và dự toán tổng thể

Chi phí để đầu tư sân bóng 7 người là khá lớn. Do vậy, để chuẩn bị cho việc đầu tư bạn cần lên phương án chi tiết về thiết kế, dự toán công trình để chuẩn bị về mặt tài chính. Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Bạn đưa ra các phương án để lựa chọn vật tư, vật liệu sử dụng cho công trình. Nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu tại địa phương để có giá thành rẻ.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Lên phương án thiết kế và dự toán trước khi triển khai thi công

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về phương án thiết kế, dự toán chi phí, lựa chọn các loại cỏ phù hợp cho từng khu vực và thời gian khai thác hoàn toàn miễn phí.

8. Lên phương án và triển khai thi công sân bóng

Sau khi bạn đã có trong tay bản vẽ thiết kế và dự toán các hạng mục của công trình, bạn cần lên kế hoạch thi công chi tiết. Đó là việc cần chuẩn bị những máy móc, thiết bị nào? Cần chuẩn bị những vật liệu vật tư ra sao? Thời gian và khối lượng? Những hạng mục nào cần thi công trước, trình tự sắp xếp thời gian thi công các hạng mục để không xảy ra chồng chéo giữa các công việc. Việc thi công sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Làm sao để vừa đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật mà tiết kiệm chi phí nhất?

Bạn hãy giao các công việc giám sát, tư vấn cho một nhà thầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp để chất lượng được đảm bảo, không phát sinh các chi phí ngoài dự toán.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Kỹ thuật giám sát công trình trong quá trình thi công

9. Lên phương án quản lý, khai thác sân bóng.

Khi việc triển khai thi công sân bóng đã gần hoàn tất, bạn cũng nên tìm hiểu về phương án quản lý sân bóng sao cho hiệu quả, khoa học. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí nhân lực, hao hụt về tài chính.

Một số lưu ý trong quá trình quản lý khai thác sân bóng:

  • Nâng cao chất lượng phục vụ.
  • Các dịch vụ kèm theo đầy đủ tiện ích như: dịch vụ ăn nhẹ, giải khát, cho thuê đồ thể thao,…
  • Chạy thêm các chương trình khuyến mãi để thu hút các đội.
  • Tổ chức ra các giải để các đội giao lưu, phát triển thêm phong trào.
  • Chạy quảng cáo, tiếp thị để các đội biết đến sân.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Phương án quản lý ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bóng

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về phương án đầu tư, phương án thiết kế thi công, phương án khai thác quản lý kinh doanh, hãy liên hệ với Đại Thịnh Phát để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0968924242

>> Đọc ngay bài diện tích đất bao nhiêu thì phù hợp kinh doanh sân bóng đá

> Xem thêm Cách làm giàu nhờ kết hợp các dịch vụ khác xung quanh sân bóng

>>> Tham khảo các dự án sân bóng cỏ nhân tạo mà Đại thịnh Phát đã thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *