Bí quyết bạn cần biết trước khi quyết định đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo (phần 2)

>>> Xem lại bài các lưu ý khi đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo [phần 1] trước khi bạn đọc [Phần 2] của tôi nhé.

Thời gian gần đây, phong trào đá bóng phát triển mạnh từ thành thị đến nông thôn. Nhiều trung tâm đào tạo trẻ tư nhân ra đời như Học viện HAGL Arsenal JMG, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, CLB Bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá FLC Thanh Hóa, Trung tâm thể thao Viettel,… càng làm cho phong trào bóng đá trẻ em, người lớn ở khắp các vùng quê phát triển hơn. Trước nhu cầu lớn về sân bóng đá, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo để khai thác kinh doanh.

1. Tìm hiểu vị trí khu vực sẽ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng đảm bảo không quá xa khu vực trung tâm nên gần các Cơ quan, Công ty, Khu Công Nghiệp, Trường Đại Học, Khu dân cư. 

Giao thông đi lại thuận lợi, tất nhiên không cần phải gần mặt đường to vì chi phí thuê mặt bằng sẽ cao nhưng vẫn phải đảm bảo xe cộ đi lại thuận lợi.

Bạn nên tìm hiểu phong trào thể dục thể thao đặc biệt là bóng đá của địa phương ra sao? Bạn có thể dựa vào số lượng khách của các sân bóng cũ của địa phương hoặc ở gần địa phương đó để đánh giá. Và bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện kinh tế của khu vực, từ đó sẽ ước tính được giá thuê sân nếu sau này bạn quyết định đầu tư.

2. Tìm hiểu mặt bằng làm sân bóng

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì đó là điều rất thuận lợi để đầu tư do không mất thêm chi phí thuê mặt bằng và không giới hạn thời gian khai thác. Khi bạn đã có sẵn mặt bằng, bạn cần quan tâm đến kích thước, diện tích của khu đất để đảm bảo có đủ kích thước sân và bố trí các công trình phụ hay không? Phương án xử lý mặt bằng như cần đào đi hay đắp vào, dùng vật liệu như thế nào để tính toán sơ bộ chi phí.

Nếu bạn chưa có mặt bằng bạn có thể cân nhắc đi thuê. Ngoài việc quan tâm đến kích thước, diện tích bạn cần đặc biệt lưu ý đến giá thuê và thời gian cho thuê. Để đảm bảo kinh doanh có hiệu quả, thời gian thuê đất thường trên 5 năm đối với khu vực tỉnh lẻ và trên 2 năm đối với khu vực thành thị. Phương án xử lý nền cần lưu ý không dư thừa mà vẫn đảm bảo yêu cầu kĩ thuật để không lãng phí sau khi hết thời gian thuê đất.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Lựa chọn mặt bằng phù hợp sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

3. Lên thiết kế chi tiết và dự toán tổng thể

Chi phí để đầu tư sân bóng 7 người là khá lớn. Do vậy, để chuẩn bị cho việc đầu tư bạn cần lên phương án chi tiết về thiết kế, dự toán công trình để chuẩn bị về mặt tài chính. Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Bạn đưa ra các phương án để lựa chọn vật tư, vật liệu sử dụng cho công trình. Nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu tại địa phương để có giá thành rẻ.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Lên phương án thiết kế và dự toán trước khi triển khai thi công

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về phương án thiết kế, dự toán chi phí, lựa chọn các loại cỏ phù hợp cho từng khu vực và thời gian khai thác hoàn toàn miễn phí.

4. Lên phương án và triển khai thi công sân bóng

Sau khi bạn đã có trong tay bản vẽ thiết kế và dự toán các hạng mục của công trình, bạn cần lên kế hoạch thi công chi tiết. Đó là việc cần chuẩn bị những máy móc, thiết bị nào? Cần chuẩn bị những vật liệu vật tư ra sao? Thời gian và khối lượng? Những hạng mục nào cần thi công trước, trình tự sắp xếp thời gian thi công các hạng mục để không xảy ra chồng chéo giữa các công việc. Việc thi công sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Làm sao để vừa đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật mà tiết kiệm chi phí nhất?

Bạn hãy giao các công việc giám sát, tư vấn cho một nhà thầu thi công sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp để chất lượng được đảm bảo, không phát sinh các chi phí ngoài dự toán.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Kỹ thuật giám sát công trình trong quá trình thi công

5. Lên phương án quản lý, khai thác sân bóng.

Khi việc triển khai thi công sân bóng đã gần hoàn tất, bạn cũng nên tìm hiểu về phương án quản lý sân bóng sao cho hiệu quả, khoa học. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí nhân lực, hao hụt về tài chính.

Một số lưu ý trong quá trình quản lý khai thác sân bóng:

  • Nâng cao chất lượng phục vụ.
  • Các dịch vụ kèm theo đầy đủ tiện ích như: dịch vụ ăn nhẹ, giải khát, cho thuê đồ thể thao,…
  • Chạy thêm các chương trình khuyến mãi để thu hút các đội.
  • Tổ chức ra các giải để các đội giao lưu, phát triển thêm phong trào.
  • Chạy quảng cáo, tiếp thị để các đội biết đến sân.

Bí quyết để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo_cỏ nhân tạo đại thịnh phát conhantaofifa.com.vn

Phương án quản lý ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bóng

>>> Tham khảo các dự án sân bóng cỏ nhân tạo mà Đại thịnh Phát đã thi công.

>>> Các mẫu cỏ nhân tạo được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất.

Để có giải pháp toàn diện về đầu tư sân bóng các bạn hãy liên hệ Hotline: 0968 92 4242 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *