Trên sân golf trồng cỏ gì bạn có biết chưa?

Khi nhắc đến sân golf ta nghĩ đến những thảm cỏ xanh mát, thơ mộng và không khí trong lành. Vậy các bạn có biết sân golf trồng cỏ gì chưa? Nếu chưa biết mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Trồng cỏ Bermuda trong sân golf

Nếu bạn có ý định làm một sân golf và không biết sân golf trồng cỏ gì thì bạn đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được điều này. Có rất nhiều loại cỏ được ứng dụng trồng trong sân golf, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết loại cỏ phổ biến nhất được sử dụng trồng ở Việt Nam. Đó là cỏ Bermuda và cỏ Bent Grass đây là hai loại cỏ được du nhập vào Việt Nam rất sớm và phù hợp với điều kiện khí hậu tại một số vùng của Việt Nam.

tren san golf trong co gi ban biet chua
Cỏ Bermuda và cỏ Bent Grass là hai loại cỏ được du nhập vào Việt Nam rất sớm

Với Bermuda thì đây là loại cỏ thì đây là loại cỏ mọc hoang dại hoặc được trồng tại các vùng có khí hậu ấm áp trên thế giới. Cỏ có thân rễ bò dài ở gốc và ngọn thẳng đứng, cứng. Có từ 8 đến 40 cọng và cao lên đến 90cm. Cỏ bò chằng chịt lên nhau tạo thành những thảm cỏ dày đặc và sạch sẽ. Lá cỏ dài hẹp nhọn ở đầu, có màu vàng lục và mềm. Lá cỏ có thể biến đổi khi thời tiết thay đổi. Cỏ có nguồn gốc ban đầu từ USA, có thể gieo trồng được tất cả các mùa trong năm. Trung bình một mét vuông có thể gieo được 15 đến 25 gam hạt giống.

Cỏ Bermuda là có chiều cao tốt, là phẳng nhỏ và mịn, tán lá rộng

Ưu điểm của cỏ Bermuda là có chiều cao tốt, là phẳng nhỏ và mịn, tán lá rộng. Đặc biệt có thể trồng ở tất cả các loại đất, chịu hạn cao, sức bền và độ tăng trưởng tốt, dễ chăm sóc. Vì vậy khi chọn cỏ Bermuda trồng trong sân golf sẽ có thời gian phát triển rất tốt.

Tuy nhiên, loại cỏ này rất cần có ánh sáng tốt mới phát triển nhanh. Do vậy, khi trồng loại cỏ này phải chọn những nơi có ánh đầy đủ ánh sáng mặt trời để cỏ phát triển, tăng trưởng cao.

2. Cỏ Bent Grass được trồng phổ biến trong sân golf

Với những vùng có ánh sáng thấp như Đà Lạt nếu trồng cỏ Bermuda sẽ tăng trưởng phát triển rất lâu. Nhưng bạn đang có ý định thi công một sân golf trên xứ sở ngàn hoa này mà không biết trong sân golf trồng cỏ gì sẽ tốt. Bạn còn nhớ không?

Như đã nói ở trên ở Việt Nam có hai loại cỏ được dùng phổ biến ngoài cỏ Bermuda còn có cỏ Bent Grass. Khác với cỏ Bermuda, cỏ Bent Grass thích hợp với những vùng có không khí lạnh như Đà Lạt. Cỏ thuộc họ hòa thảo sinh trưởng lâu năm. Có thân mọc sát mặt đất và phân nhánh mạnh.

Cỏ Bent Grass thích hợp với những vùng có không khí lạnh như Đà Lạt

Lá cỏ dài từ 7-9cm, hình phẳng, có chiều rộng lên đến 5mm. Cỏ có màu xanh tươi và cao lên đến 20cm. Cỏ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong xây dựng sân banh, sân golf và khuôn viên nhà ở. Và được biết đây là dòng cỏ được sử dụng nhiều nhất trong các sân golf hiện nay. Cỏ được bán ở hầu khắp các thành phố lớn. Chẳng hạn như ở Hà Nội có một công ty rất uy tín như:
– Công ty cổ phần xây dựng đầu tư và thương mại Đại Thịnh Phát. Khi có nhu cầu sử dụng cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo quý khách có thể liên hệ.
– Địa chỉ số 22, ngõ 196 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc qua số điện thoại 0968 924 242 để được tư vấn hỗ trợ.

3. Kết luận

Có lẽ đến đây bạn đã biết sân golf  trồng cỏ gì rồi đúng không? có lẽ là hai dòng cỏ Bermuda và Bent Grass là loại cỏ phổ biến nhất. Qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cỏ trồng cho sân golf của mình phù hợp với điều kiện khí hậu để đạt kết quả tốt hơn.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *