Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo 7 người, 9 người, 11 người

    Trước khi quyết định đầu tư một sân cỏ nhân tạo 7 người, 9 người, 11 người thì chi phí để xây dựng, lắp đặt luôn là một mối quan tâm lớn của các chủ đầu tư. Vậy dự toán chi phí hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo 7 người, 9 người, 11 người là bao nhiêu? Nó bao gồm những hạng mục nào? Và làm thế nào để tiết kiệm nhất?

    Dự toán sơ bộ chi phí hoàn thiện 01 sân bóng 7 người kích thước 30×50

    Căn cứ vào diện tích khu đất và thời gian khai thác sân và tài chính của khách hàng công ty Đại Thịnh Phát sẽ tư vấn cho chủ đầu tư những phương án tối ưu nhất.

    DƯỚI ĐÂY LÀ CHI TIẾT CÁC HẠNG MỤC

1. HẠNG MỤC CỎ NHÂN TẠO

    Cỏ nhân tạo là hạng mục đầu tư quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tuổi thọ của sân bóng nhân tạo. Chi phí để hoàn thiện mặt cỏ bao gồm (thảm cỏ nhân tạo, keo dán, bạt dán, hạt cao su, công lắp đặt, vận chuyển và cát sạch để chèn mặt cỏ) chiếu từ 60-65% chi phí đầu tư cho một sân bóng. Hiện nay trên thị trường có đa dạng các mẫu cỏ nhân tạo từ rẻ đến cao cấp. Khi lựa chọn cỏ nhân tạo các nhà đầu tư cần căn cứ vào thời gian thuê mặt bằng, thời gian sử dụng cỏ, yêu cầu về chất lượng mặt sân và thời gian thu hồi vốn để có sự lựa chọn phù hợp.

Một mẫu cỏ nhân tạo CCGrass đang được thị trường ưa chuộng

2. HẠNG MỤC ĐÈN CHIẾU SÁNG

    Do thời gian khai thác kinh doanh sân bóng chủ yếu vào buổi tối nên hệ thống đèn chiếu sáng cũng là một vấn đề rất cần được lưu tâm. Cột đèn chiếu sáng nên được gia cố chắc chắn để vừa có thể treo đèn, vừa dùng để mắc lưới chắn bóng. Hiện này đèn LED công suất 200W – 400W đang được các chủ đầu tư sân bóng ưu tiên lựa chọn thay cho các loại đèn cao áp truyền thống bởi khả năng tiết kiệm điện và khả năng cho ánh sáng tốt. Tuy nhiên cần chọn những loại đèn có xuất xứ chính hãng để đảm bảo độ bền và ổn định trong quá trình sử dụng, vì khi đèn bị trục trặc, việc xử lý sẽ ảnh hưởng nhiều tới hoạt động khai thác của sân.

 

Cột đèn bê tông với dàn đèn LED tiết kiệm điện

3. HẠNG MỤC LƯỚI CHẮN BÓNG

    Chi phí của hệ thống lưới chắn bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% tổng mức đầu tư của một sân cỏ nhân tạo. Lưới chắn bóng có thể đặt cao 8m xung quanh sân hoặc theo một độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư. Bên cạnh đó với một số vị trí gần khu dân cư hoặc đường lớn, chủ đầu tư có thể cân đối lắp thêm lưới nóc để hạn chế bóng bay ra ngoài, đảm bảo an toàn.

4. HẠNG MỤC NỀN HẠ 

    Chi phí của hạng mục nền hạ phần lớn liên quan đến vật liệu xây dựng, máy móc và nhân công tại địa phương. Chi phí hạng mục này thường chiếm khoảng 20% chi phí hoàn thiện của một sân bóng. Thông thường, để tiết kiệm chi phí đầu tư sân, chủ đầu tư có thể tự triển khai hạng mục này, và kỹ thuật của công ty sẽ hỗ trợ miễn phí để đảm bảo kỹ thuật cũng như chất lượng nền sân.

Công ty Đại Thịnh Phát hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm nền hạ

    Sau khi tổng kết 4 hạng mục đã nói ở trên, ta có chi phí để xây dựng phần sân bóng: 

    Ngoài 4 hạng mục trên, tùy vào điều kiện các bạn cần chuẩn bị khoảng 50 – 200 triệu để xây một nhà điều hành, khu dịch vụ, WC… đây là những phần không thể thiếu để một sân cỏ nhân tạo có thể đi vào hoạt động.

    Với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và thi công sân cỏ nhân tạo, chúng tôi sẽ đưa cho khách hàng những phương án tốt nhất, tối ưu nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

2 Sân bóng 7 người ghép thành một sân 9 hoàn thiện đi vào khai thác
3 sân bóng 7 người ghép thành sân 11 hoàn thiện đi vào khai thác
Sân bóng 11 người hoàn thiện đi vào khai thác

    Để được tư vấn chi tiết hơn về các hạng mục sân cỏ nhân tạo, được tham khảo kinh nghiệm quản lý và đầu tư sân bóng hiệu quả các bạn hãy liên lạc với chúng tôi.

    Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Đại Thịnh Phát 

    Tòa nhà Gemek 1, An Khánh Hoài Đức, Hà Nội 

    Số hotline: 0968.924242.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *